So Sánh Iphone 6s và 6s Plus Về Thiết Kế Đặc Điểm Cấu Hình

So Sánh Iphone 6s và 6s Plus Về Thiết Kế Đặc Điểm Cấu Hình
5 (100%) 2 votes

Cả 2 dòng điện thoại Iphone 6s và Iphone 6s Plus đều là những bản thế hệ sau và được nâng cấp từ 2 bản thế hệ trước đó là Iphone 6 và Iphone 6s. Đây cũng là 2 dòng điện thoại Iphone của hãng Apple mang lại doanh thu nhiều nhất cho hãng, sau đây là bài viết chia sẻ về sự so sánh Iphone 6s và 6s Plus về thiết kế, đặc điểm, cấu hình…

1.So sánh Iphone 6s và 6s Plus về thiết kế

Về thiết kế của 2 con điện thoại Iphone 6s và 6s Plus thì hoàn toàn tương đương nhau không có sự thay đổi gì lớn. Chỉ có khác một chút về kích thước màn hình của Iphone 6s plus lớn hơn là 5.5 inch so với màn hình Iphone 6s là 4.7 inch. Hai điện thoại Iphone này đều dùng chung màn hình LED BACKLIT, Retina HD hiển thị ra những hình ảnh HD đẹp hơn.

1.1 Thiết kế của điện thoại Iphone 6s

Thiết kế của Iphone 6s được phác thảo qua bản vẽ Engadget của Nhật Bản. Iphone 6s được thiết kế không có gì thay đổi nhiều về ngoại hình so với các thế hệ đàn anh đi trước. Phía bên cạnh trái của máy Iphone 6s vẫn có nút tăng giảm âm lượng và nút gạt tắt âm thanh để chế độ im lặng, còn phía bên phải của máy là nút nguồn. Chiều dài và chiều rộng của điện thoại Iphone 6s lần lượt là 67mm và 138mm.

thiết kế iphone 6s 300x200 - So Sánh Iphone 6s và 6s Plus Về Thiết Kế Đặc Điểm Cấu Hình

Hình ảnh mặt sau của Iphone 6s

Lý do mà Iphone 6s có độ dày cao hơn các đàn anh của mình là từ công nghệ màn hình Force Touch nhiều khả năng được tích hợp. Nhiều trang thông tin nói rằng Iphone 6s và 6s Plus có thể dùng loại pin lớn hơn các dòng trước, điều này khiến đến việc độ dày của 2 dòng điện thoại Iphone này dày hơn các dòng trước.

Xem Giá Iphone 6S Tại Đây

1.2 Đặc điểm thiết kế của Iphone 6s Plus

Ngoại hình thiết kế của Iphone 6s Plus cũng không hề có gì thay đổi lớn so với các thế hệ đàn anh đi trước, chất liệu vỏ của Iphone 6s plus đó vẫn là vỏ nhôm nguyên khối rất chắc chắn tinh tế sang trọng, cùng với đó là màn hình cong 2.5D được hãng Apple sản xuất chi tiết sắc sảo.

thiết kế iphone 6s plus 300x167 - So Sánh Iphone 6s và 6s Plus Về Thiết Kế Đặc Điểm Cấu Hình

Hình ảnh mặt sau của Iphone 6s plus

 

Bốn góc máy của Iphone 6s Plus được bo cong mềm lại khá đẹp mắt, bên phía tay phải của máy vẫn là nút tăng giảm âm lượng như bao thế hệ khác, còn phía tay trái vẫn là nút gạt sang chế độ rung im lặng khá thuận tiện. Cổng sạc và loa của Iphone 6s plus đều được bố trí phía dưới của điện thoại. Điện thoại Iphone 6s plus không những chỉ là 1 chiếc điện thoại nghe gọi bình thường mà nó còn là một chiếc smartphone thông minh và là một món đồ phụ kiện trang sức tạo nên sự sang trọng tinh tế cho người sở hữu nó, đặc biệt là dành cho phái đẹp khi xuất hiện thêm một màu sắc sang trọng đó là vàng hồng. 

Xem Giá Iphone 6s Plus Tại Đây

2.So sánh cấu hình của Iphone 6s và 6s plus

Cấu hình thông số kỹ thuật của Iphone 6s và 6s plus có điểm tương đồng giống nhau với con chip Apple A9 2 nhân 64 bit, với RAM có dung lượng là 2GB, đồ họa PowerVR GT7600 công suất mạnh mẽ để trải nghiệm tốt những loại game khủng.

2.1 Cấu hình Iphone 6s 32GB

Thông số cấu hình Iphone 6s 32GB:

+Màn hình: LED backlit IPS LCD, 4.7 Inch, Retina HD

+Hệ điều hành: IOS 11

+Camera sau: 12 MP

+Camera trước: 5 MP

+CPU: Apple A9 2 nhân 64 bit

+RAM: 2GB

+Bộ nhớ trong: 32GB

+Thẻ sim: 1 nano sim có hỗ trợ mạng 4G

+Dung lượng pin: 1715 mAh

2.2 Cấu hình Iphone 6s plus 32 GB

Thông số cấu hình Iphone 6s plus 32GB:

+Màn hình: LED backlit IPS LCD, 5.5 Inch, Retina HD

+Hệ điều hành: IOS 11

+Camera sau: 12 MP

+Camera trước: 5 MP

+CPU: Apple A9 2 nhân 64 bit

+RAM: 2GB

+Bộ nhớ trong: 32GB

+Thẻ sim: 1 nano sim có hỗ trợ mạng 4G

+Dung lượng pin: 2750 mAh

3.So sánh Iphone 6s và 6s plus về dung lượng PIN

Đối với điện thoại Iphone 6s có dung lượng pin là 1715 mAh, còn điện thoại Iphone 6s plus có kích thước pin lớn hơn Iphone 6s là 2750 mAh với thời gian sử dụng điện thoại lâu hơn, đây cũng là điểm khác nhau về sự so sánh Iphone 6s và 6s plus.

3.1 Dung lượng PIN của Iphone 6s

Pin của Iphone 6s có dung lượng là 1715 mAh, thấp hơn với thế hệ đàn anh đi trước là Iphone 6 nhưng nó lại được tích hợp nhiều ưu điểm liên quan đến phần mềm và phần cứng nên Iphone 6s vẫn đảm bảo được thời gian sử pin lâu dài tốt nhất, thời gian hết pin của nó có thể lên 1 ngày nếu bạn dùng không quá nhiều.

Một số thử nghiệm cho thấy Pin Iphone 6s có thời lượng tốt khi sử dụng liên tục với các ứng dụng như lướt web, mạng xã hội, gọi điện thoại từ thời lượng pin 100% đến hết pin cạn kiệt.

pin iphone 6s 300x300 - So Sánh Iphone 6s và 6s Plus Về Thiết Kế Đặc Điểm Cấu Hình

Hình ảnh pin của Iphone 6s

Thời gian dùng Iphone 6s khi lướt web trải dài lên đến 12 giờ 27 phút, khi bạn lướt web với kết nối mạng wifi, điện thoại Iphone 6s sẽ phát huy tối đa thời lượng của Pin đến gần nửa ngày sử dụng liên tục. Khi bạn xem video trên mạng xã hội thì thời gian dùng liên tục là 10 giờ 46 phút, Iphone 6s sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi xem video trực tuyến, đạt kết quả cao hơn với các thiết bị điện thoại được cho là có dung lượng pin cao như điện thoại Samsung note 5.

Thời gian gọi điện thoại kéo dài liên tục lên đến 9 giờ 41 phút. Khi bạn gọi điện thoại bằng mạng 3G thì dường như Iphone 6s có biểu hiện yếu hơn các dòng điện thoại khác nhưng với thời gian gần 10 giờ đồng hồ khi đàm thoại thì đây không phải là 1 con số thấp đối với Iphone 6s. Ưu điểm của pin Iphone 6s là thời gian sạc đầy pin nhanh chỉ trong 2 giờ 11 phút là lượng Pin đạt 100%.

3.2 Dung lượng Pin của Iphone 6s plus

Dung lượng pin của Iphone 6s plus vẫn có di truyền của thế trước là Iphone 6s cực kì tốt và lâu, mặc dù Pin của Iphone 6s plus đã được nâng cấp. Thêm một điều đặc biệt là Iphone 6s plus chỉ có dung lượng pin là 2750 mAh so với dung lượng pin của Iphone 6 là 2910 mAh nhưng thời gian sử dụng Pin vẫn tương đương với Iphone 6 plus, đây là điều chứng minh rằng Pin của Iphone 6s plus vẫn là pin của điện thoại Iphone tốt nhất thị trường hiện nay. Nguyên nhân giải thích cho điều đặc biệt này là hệ điều hành IOS 9, nó đã được cải tiến nâng cấp hệ điều hành ở bên trong tương thích nhiều với Iphone 6s plus.

pin iphone 6s plus 300x209 - So Sánh Iphone 6s và 6s Plus Về Thiết Kế Đặc Điểm Cấu Hình

Hình ảnh pin của Iphone 6s plus

Như bạn đã biết thì điện thoại Iphone 6s plus có dung lượng pin cực kì tốt so với các đàn anh, dung lượng pin của có tương đương không kém gì Iphone 6 Plus, khi bạn sử dụng điện thoại Iphone 6s plus cho những ngày bình thường thì bạn có thể để chế độ pin onscreen hơn 8 giờ đồng hồ là điều bình thường, nếu bạn sử dụng tiết kiệm pin thì thời gian hết pin có thể kéo dài đến 2 ngày sử dụng.

Bạn hoàn toàn biết mức tụt pin của điện thoại Iphone 6s plus vẫn rất đều từ mức 100% xuống đến mức 99% là khá lâu, đây cũng là ưu điểm đặc biệt của Iphone 6s plus. Số phần trăm tiêu hao khi bạn sử dụng Iphone 6s plus cho việc lướt web, xem các trang mạng xã hội như facebook, youtube thì chỉ mất khoảng 6% cho mỗi lần vào xem, chơi game thì trung bình cũng chỉ mất khoảng 8%. Mỗi lần bạn nghỉ một hành động ứng dụng nào đó khoảng 20 đến 30 phút thì dường như pin không hề tiêu hao dung lượng trong thời gian standby, chỉ khi bạn nghỉ khoảng thời gian là 2 giờ đồng hồ thì pin tiêu hao đi khoảng 2% dung lượng pin.

Khi bạn xem phim với tổng thời gian sử dụng là 11 tiếng 30 phút, thì Iphone 6s plus là chiếc điện thoại cực khủng về dung lượng pin khi xem phim lâu nhất hiện nay. Với màn hình Iphone 6s plus là 5.5 inch cùng với độ phân giải full HD thì việc trải nghiệm xem phim cực kì hoàn hảo, bạn có thể xem phim với thời gian lâu mà không lo hết pin.

Đối với chế độ sáng màn hình của Iphone 6s plus là cực kì rất tốt, với chế độ sáng 50% là giúp bạn đủ để sử dụng ngoài trời. Về nhiệt độ của máy thì cũng rất tốt đặc biệt là khi chơi game khủng máy cũng không hề quá nóng với nhiệt độ là từ 35 đến 36 độ C ở mặt sau điện thoại thì sẽ không có hiện tượng nóng ngược lên màn hình. Khi bạn sử dụng ứng dụng mạng xã hội như youtube thì nhiệt độ trung bình của máy cũng chỉ từ 32 đến 34 độ C. Tuy thân máy Iphone 6s plus được làm từ chất liệu nhôm nguyên khối nhưng trong quá trình bạn sử dụng thì máy tỏa nhiệt không hề cao lắm, các bạn có thể sử dụng thoải mái trong thời gian sử dụng dài, và đây cũng là điểm khác biệt khi bạn so sánh Iphone 6s và 6s plus.

4.So sánh Iphone 6s và 6s plus về Camera

Khi nói về chất lượng Camera của cả 2 điện thoại Iphone 6s và 6s plus thì chúng đều sử dụng camera chính với độ phân giải là 12 MP nó hỗ trợ quay phim với chất lượng lên đến 4K ở phía sau máy, còn phía trước máy thì sử dụng camera phụ với độ phân giải là 5 MP. Chất lượng ảnh của 2 con Iphone này luôn được người dùng đánh giá rất cao khi cho ra những tấm ảnh cực đẹp, sắc nét đến từng chi tiết.

4.1 Đặc điểm Camera của Iphone 6s Plus

Đối với điện thoại Iphone 6s Plus được thiết kế Camera chính với độ phân giải là 12 MP, còn camera phụ trước có độ phân giải là 5 MP, được tích hợp đèn flash True Tone, kích cỡ điểm ảnh camera Iphone 6s plus là 1.2 micron, lấy nét pha tốt và được chống rung quang học. Camera chính quay phim với chất lượng lên đến 4K full HD, có thể chụp ảnh trong khi quay với chất lượng độ phân giải 4K và được hỗ trợ live photos với tốc độ chụp ảnh của Iphone 6s plus cực nhanh, giúp bạn có thể chụp ảnh được từng khoảnh khắc đẹp nhất. Có thể nói đây là 1 trong những loại camera của hãng Iphone chất lượng tốt nhất hiện nay.

camera iphone 6s plus 300x169 - So Sánh Iphone 6s và 6s Plus Về Thiết Kế Đặc Điểm Cấu Hình

Hình ảnh camera Iphone 6s plus

Khi chụp ảnh trong điều kiện trời sáng thì camera của Iphone 6s plus tạo ra những bức ảnh màu sắc nét trung thực chi tiết rõ ràng nhất, còn với điều kiện ánh sáng ở trong nhà thì vẫn chụp ra được những bức ảnh hết sức sắc nét và không bị lệch sai tông màu. Nhờ chức năng OIS của Iphone 6s plus thì khi chụp ảnh trong điều kiện trời tối vẫn tạo ra được những bức ảnh thiếu ánh sáng chất lượng tốt nhất so với điều kiện có ánh sáng.

Với camera phụ phía trước của Iphone 6s plus có 1 góc chụp khá đẹp, chi tiết hình khá sắc nét rõ ràng không kém camera chính phía sau, nếu bạn muốn có 1 bức ảnh chụp tự sướng thật lộng lẫy đẹp mắt thì bạn nên sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ như chỉnh sửa ảnh của phần mềm camera 360.

4.2 Đặc điểm Camera của Iphone 6s

Từ xưa đến nay những chiếc Iphone đi kèm thêm chữ S đằng sau đều là những thế hệ sau được nâng cấp thêm. Điều đáng quan tâm ở đây là khẩu độ của Iphone 6s vẫn được giữ nguyên là f/2.2 điều này nói lên việc khi chụp ảnh trong điều kiện ánh sáng yếu thì camera của Iphone 6s vẫn chưa phát huy tốt để tạo ra những tấm hình đẹp như Iphone 6s plus.

camera iphone 6s 1 300x169 - So Sánh Iphone 6s và 6s Plus Về Thiết Kế Đặc Điểm Cấu Hình

Hình ảnh camera Iphone 6s

Vậy thì trên thực tế camera trên chiếc điện thoại thông minh Iphone 6s này có thực sự được Apple cải tiến thêm so với phiên bản thế hệ trước? Chất lượng hình ảnh khi chụp trong điều kiện ánh sáng tối hay yếu sẽ ra sao?

Trước khi đi vào việc kết luận về chất lượng hình ảnh thì mình sẽ nói qua về giao diện người dùng như khả năng lấy nét của Iphone 6s. Đối với giao diện chụp ảnh thì Apple luôn thiết kế tạo ra sự thoải mái và đơn giản cơ bản nhất cho người dùng. Dù bạn là người không chuyên hay không hiểu biết về chụp ảnh thì vẫn dễ dàng có thể sử dụng được khi lần đầu tiên tiếp xúc mà không hề gặp khó khăn.

Hầu như thì giao diện của Iphone 6s không hề thay đổi gì lớn so với các thế hệ đàn anh đi trước, vẫn có 1 số tính năng cơ bản truyền thống. Về khả năng lấy nét của Iphone 6s thì thực sự nó đã được nâng cấp cải tiến và nhanh hơn so với các phiên bản trước, điều này cực kì gây ấn tượng đặc biệt cho những người dùng thích chụp ảnh đường phố khi muốn chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc đẹp khi đang đi trên đường.

Lời kết: Nên mua Iphone 6s hay 6s plus?

Với những sự đánh giá so sánh Iphone 6s và 6s plus mình vừa nói ở trên thì điều này sẽ nằm vào sở thích của các bạn, nếu bạn là người thích sở hữu chiếc Iphone có hình dáng nhỏ gọn thì nên mua Iphone 6s để cầm nắm dễ dàng vừa vặn với tay của mình. Còn bạn là người thích sử dụng Iphone với nhu cầu chính là xem phim hay chơi game thì lựa chọn Iphone 6s plus là phù hợp nhất. Tùy vào từng nhu cầu của mỗi người thì nên mua chiếc Iphone mà mình thích nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu các bạn thấy hay và có ích thì đừng quên Vote 5 sao cho bài viết và chia sẻ lên các trang mạng xã hội nhé.

Bài viết liên quan: 
1.So Sánh Iphone 6 Và 6s Chi Tiết Về Ngoại Hình Đặc Điểm

2.So Sánh Iphone 6s Plus Và Iphone 7 Về Thiết Kế Và Cấu Hình

Bình luận

Bình luận

Chia sẻ lên mạng xã hội

Xem Giá Iphone 6s Plus

8.6

Màn Hình

9.0/10

Camera

8.5/10

Cảm biến vân tay

9.0/10

Tốc độ wifi

8.0/10

PIN

8.5/10

Pros

  • Màn hình độ phân giải cao
  • Hiệu suất mạnh mẽ
  • Tuổi thọ pin cao
  • Camera tốt

Cons

  • Tính năng hệ điều hành
  • Pin không tháo rời

1 Trackback / Pingback

  1. So Sánh Iphone 6 Và 6s Chi Tiết Về Ngoại Hình Đặc Điểm

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*